BMW đang cố gắng phát triển biến thể chạy điện cho các dòng xe đã có

Kruger sẽ tự mình giải thích và thuyết phục nhân viên về chiến lược sắp tới. Người đứng đầu BMW đã cho xây dựng một công trình tạm thời

Khá nhiều người mong đợi BMW sẽ cho ra mắt xe chạy điện tại triển lãm ô tô Geneva năm nay, tuy vậy điều đó đã không xảy ra. Có vẻ như BMW không muốn đẩy mọi chuyện đi quá nhanh, hãng sẽ tập trung vào vấn đề năng lượng và điện hóa các dòng sản phẩm đã có thay vì ra mắt sản phẩm mới.
CEO BMW, Herald Kruger đặt niềm tin vào việc sản xuất ra những sản phẩm đã được khách hàng đón nhận và biến những sản phẩm ấy trở nên tuyệt vời hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, từ bây giờ, sẽ không ngạc nhiên khi ta bắt gặp bản Wagon của Series 5 hay phiên bản nang cấp nhẹ Series 4 tại một triển lãm ô tô quốc tế nào đó. Ngược lại, các đối thủ của BMW như VW, Mercedes lại đang đẩy mạnh phát triển các mẫu xe hơi mới.

“Chúng tôi đang chuyển đổi BMW từ một hãng sản xuất ô tô thành một công ty công nghệ và cung cấp các dịch vụ có tính di động. Trong sự chuyển đổi này, sẽ có một yếu tố nhất quán đó là tập trung một cách nghiêm túc vào những gì phục vụ khách hàng và thỏa mãn nhu cầu của họ.” – Kruger cho biết.

Thông tin ô tô này có thể được nhìn nhận từ một góc độ tích cực, nếu chúng ta để ý tới thực tế BMW đang có kế hoạch điện hóa các dòng xe của mình. Theo Kruger, BMW mong muốn đưa ra thị trường những sản phẩm “vĩ đại” đúng nghĩa. Ông chia sẻ thêm: “BMW đủ lớn để làm chủ nhu cầu đầu tư cho các công nghệ tương lai cũng như giữ lợi nhuận ổn định và tăng trưởng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ chú trọng vào sự linh hoạt và khả năng mở rộng tối đa để đưa những phương tiện di chuyển bằng điện lên tầm cao mới và chưa từng có tiền lệ”.

Người đứng đầu hãng xe sang nổi tiếng của Đức tin rằng cuộc chạy đua sản phẩm xe điện giống như một cuộc chạy marathon đường dài hơn là một cuộc chạy nước rút. Ông khẳng định hãng cần phải tiếp tục làm những gì mình đã làm tốt, duy trì lợi nhuận trong khi tiếp tục hướng tới sự phát triển trong tương lai.

Mặt khác, các đối thủ như Mercedes và Volkswagen đang có những bước tiến không ngừng. Mercedes lên kế hoạch cho ít nhất 10 mẫu xe ô tô điện mới trước năm 2025, trong khi đó VW cũng hứa hẹn cho ra đời 30 mẫu trong gia đình concept I.D. Harald Hendrikse, một chuyên gia phân tích từ Morgan Stanley (London) cho biết: “Mối lo ngại ở đây là việc những chiếc xe như Mercedes EQ hay Volkwagen I.D đang trở nên rất thành công, bỏ lại BMW như một kẻ lầm lỡ. Việc đẩy mạnh các dòng xe chạy điện có vẻ là động thái thực tế hơn tại thời điểm hiện tại”.

Mặc dù các mẫu xe điện chiếm một tỷ trọng nhỏ hơn trong thị phần xe hơi hiện tại, HIS Automotive tin rằng tỷ lệ này sẽ gia tăng khoảng 8% cho tới năm 2025. Trong khi đó, chẳng có gì chắc chắn rằng khách hàng vẫn sẽ muốn mua những phương tiện của BMW.

BMW hy vọng sẽ ra mắt nhiều i-car (xe thông minh) hơn vào năm 2021.
BMW hy vọng sẽ ra mắt nhiều i-car (xe thông minh) hơn vào năm 2021
Có vẻ như, Kruger không có những bước đi nhanh chóng như người tiền nhiệm của ông tại BMW, nhưng ông lại đặt ra những kế hoạch với những cái đích chính xác. BMW hy vọng sẽ ra mắt nhiều i-car (xe thông minh) hơn vào năm 2021, hãng cũng đang chuẩn bị cho một “boot camp” về xe chạy điện với sự tham gia của 14.000 nhà lãnh đạo và quản lý của hãng.

Kruger sẽ tự mình giải thích và thuyết phục nhân viên về chiến lược sắp tới. Người đứng đầu BMW đã cho xây dựng một công trình tạm thời có quy mô lớn tại mội sân bay cũ ở Maisach (gần Munich), nơi BMW sẽ vận hành một học viện đào tạo về xe. Trong thời gian 3 tháng, Kruger sẽ dẫn dắt những người quản lý này tiếp cận với hệ thống truyền lực chạy điện và đi vào chi tiết về những mẫu xe sử dụng công nghệ kết nối cũng như phần mềm xe hơi trong tương lai. BMW đã tổ chức một chương trình tương tự cách đây 9 năm, vào năm 2008, trước thềm sản xuất sản phẩm i3.

Có vẻ như BMW đang đi những bước đi đúng nhưng lại không chú trọng tới tốc độ và việc phát triển những mẫu xe mới của hãng. Mặc dù một số người có thể cảm thấy thất vọng với việc chờ đợi, bề dày lịch sử và danh tiếng của hãng vẫn khiến họ kiên nhẫn đồng hành cùng BMW.

Hendrikse kết luận: “Quyết định của BMW về việc tiếp cận từ từ có vẻ là sự lựa chọn an toàn hơn về mặt chi phí đầu tư. Chẳng có bằng chứng nào cho thấy rằng khách hàng sẽ mua một chiếc xe điện với kiểu dáng đặc biệt và từ chối sở hữu một chiếc BMW Series 3 với dung lượng pin tuyệt vời”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *